• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỲNH THIỆN A - THỊ XÃ HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mái ấm công đoàn Thiện A

Công đoàn Trường Tiểu học Quỳnh Thiện A vững bước đi lên.

Trường Tiểu học Quỳnh Thiện A nhiều năm trở lại đây nhà trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện viết tiếp những trang sử đáng tự hào. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc. 

Công đoàn Trường Tiểu học Quỳnh Thiện A gồm 02 tổ công đoàn gắn với các tổ chuyên môn của nhà trường. Đội ngũ CB - GV công đoàn viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn đoàn kết, nhiệt huyết, tinh thần học hỏi và sự tận tâm với công tác. Có thể nói, trong suốt hành trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, Công đoàn nhà trường khẳng định sự phát triển vững chắc ở nhiều lĩnh vực, thể hiện vai trò một tổ chức đoàn thể quan trọng trong nhà trường.

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Đảng các cấp, triển khai thực hiện Chỉ thị 40/CT - TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CB quản lí giáo dục đến năm 2020, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cáp cấp; đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của trường, Công đoàn nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp, hướng các hoạt động của Công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi  hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống nhà giáo, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định. Từ đó tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo với mục tiêu “Đổi mới, sáng tạo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, công nhân viên lao động.

Công đoàn Trường có những hoạt động cụ thể động viên CB-GV phát huy tinh thần tự chủ trong công việc và học tập tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện đại. Các CB-GV đoàn viên công đoàn trường luôn ý thức rõ vai trò, nhiệm vụ của người thầy trong việc giảng dạy, giáo dục học sinh có thầy giỏi mới có trò giỏi. Có lẽ vì vậy, tinh thần “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đã thực sự thấm nhuần trong tư tưởng mỗi người thầy, mỗi đoàn viên công đoàn. Năm học 2018 - 2019, công đoàn trường Tiểu học Quỳnh Thiện A vinh dự được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua. Đây là kết quả đáng tự hào và là động lực để công đoàn trường tiếp tục phát huy và đưa phong trào của công đoàn ngày càng vững bước đi lên.

Có thể nói, hoạt động công đoàn đã góp phần vào thành tích của nhà trường, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, từ đó chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm: 

- Hoạt động công đoàn phải bám sát tình hình, nhiệm vụ chính trị của nhà trường từng năm học để phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động thiết thực, phù hợp, tổ chức đăng ký các phong trào thi đua, có tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm.

- Công đoàn phải thường xuyên đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động với nhiều hình thức phong phú có màu sắc riêng, đáp ứng nhu cầu tinh thần của tập thể công đoàn viên. 

- Cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, từ Ban Chấp hành đến các Tổ Công đoàn; các cán bộ công đoàn phải có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phương pháp hoạt động và trách nhiệm với công việc.

Để tổ chức công đoàn có điều kiện tiếp tục khẳng định vai trò và đóng góp thiết thực hơn của mình trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn tại một môi trường giáo dục chất lượng cao rất cần sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và của Công đoàn cấp trên.

Từ nhận thức sâu sắc về vai trò của tổ chức Công đoàn trong nhà trường, chúng tôi tin tưởng rằng: chính sự phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn và các đoàn thể chính trị, hoạt động công đoàn trường TH Quỳnh Thiện A nhất định sẽ còn gặt hái nhiều thành công. Hoạt động của Công đoàn góp phần quan trọng để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

                                                       Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn trường Tiểu học Thiện

Công đoàn vinh dự được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua
Đẩy mạnh phong trao thi đua dạy tốt, học tốt

 

  Cách tổ chức học nhóm theo phương pháp đổi mới

 

Phát triển năng lực, phầm chất  cho học sinh trong các tiết học

  

Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh trong giờ Mĩ thuật
 
    Giáo viên tự học Tiếng Anh sau mỗi giờ tan trường

 

Giáo viên tham gia Hội thi viết chữ đẹp cấp trường

 

Đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng
Đoàn viên công đoàn tham gia giáo viên dạy giỏi được LĐLĐ thị xã tặng giấy khen

 

Gia đình đoàn viên công đoàn tham gia giao lưu Gia đình hạnh phúc - Kết nối yêu thương do LĐLĐ thị xã tổ chức
Công đoàn tham gia Hội thi khéo tay hay làm
Tiết mục hài đầy tài năng của đoàn viên công đoàn

 

Tổ chức sinh nhật cho công đoàn viên

 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới
Công đoàn viên tham gia giải bóng chuyền do LĐLĐ thị xã tổ chức

 

     Giao lưu bóng đá giữa các tổ công đoàn
Công đoàn viên tham gia ủng hộ 
Công trình tường hoa của công đoàn
Đẩy mạnh phong trào Xanh - Sạch - Đẹp
Công đoàn lao động vệ sinh, trồng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Quỳnh Thiện

                          

 Công đoàn phối hợp với Nhà trường tổ chức Vui Tết Trung thu cho học sinh
    Công đoàn phối hợp với Bệnh viên Đa khoa Quang Khởi khám chữa bệnh cho học sinh

    

                               

        Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu nhân đạo

                                                 

Công đoàn phối hợp HPH tổ chức Hội chợ xuân quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết vui xuân
Công đoàn phối hợp với Liên đội tổ chức tốt ngày hội đọc sách cho học sinh

                                         

                      Công đoàn tổ chức hoạt động tham quan học tập tại thành phố Đà Lạt                                            
 Công đoàn vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua

 

Hinh ảnh tập thể công đoàn trương trong buổi giao lưu văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019


Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website