Hội chợ xuân yêu thương 2020

Thực hiện lời kêu gọi của Bí thư tỉnh ủy Nghệ An, Thị ủy Hoàng Mai về ủng hộ Tết vì người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Trường Tiểu học Quỳnh thiện A phối hợp với Công đoàn, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, Liên đội đã tổ chức thành công Hội chợ xuân Canh Tý 2020. Đây là một hoạt động trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích và thú vị với không khí tưng bừng, ấm cúng, vui tươi, rộn ràng đó là cảm nhận chung của tất cả HS, CMHS, CBGV và nhiều quý khách có mặt tại Hội chợ Xuân yêu thương diễn ra trên sân trường Tiểu học Quỳnh Thiện A chiều ngày 16/01/2020.

Hội chợ có 15 gian hàng với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng được trưng bày một cách dân dã mang đậm chất thôn quê nhưng cũng không kém phần hấp đẫn. Bằng tấm lòng, sự say mê thích thú, khéo léo của các em dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo từ các bậc phụ huynh, giáo viên, hương vị ngọt ngào, quen thuộc với các món ăn bắt mắt, hấp dẫn và đặc trưng trong ngày Tết cổ tuyền như: Các loại mứt (dừa, bí, khoai, cà rốt, chuối, hồng, xoài…); bánh chưng, nem cuốn, bánh trôi, bánh mật, bánh bèo, bánh khoai, các loại đồ muối, đồ chơi, các loại rau củ quả, các loại đồ lưu niệm trang trí …đã thực sự làm hài lòng thực khách của trường tại Hội chợ.

Đến với bất kì gian hàng nào cũng đều có thể cảm nhận rõ rệt không khí tưng bừng, nhộn nhịp với các mặt hàng đa dạng, phong phú được bày bán. Tham gia hội chợ, các em học sinh được thử sức và trải nghiệm kĩ năng tính toán, mua bán của mình trong vai trò của những “cô bán hàng”. Các em được tham gia cùng thầy cô và cha mẹ từ khâu lên kế hoạch, chọn sản phẩm cũng như vận dụng sáng tạo các kĩ năng giao tiếp (thuyết phục, thương lượng…) vào quá trình mua bán, trao đổi sản phẩm. Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn là một trải nghiệm thực tế có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh, giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm,…

Với mục đích chía sẻ niềm vui, trao gửi yêu thương, tại Hội chợ trường đã trao 36 suất quà với giá trị mỗi suất 500 000 đ cùng 10kg gạo cho 36 học sinh con hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi cha mẹ, những em khuyết tật, những em bị bệnh tật hiểm nghèo … đây cũng là một hoạt động giàu tính nhân văn thường niên của trường trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Thành công của “Hội chợ Xuân yêu thương” là hiệu quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức trong nhà trường và CMHS về mọi mặt. Tổng số tiền huy động từ CBGV, HS, hội CMHS sau Hội chợ là 26.700.000 đồng. Chính những tình cảm, sự sẻ chia nồng ấm, nhiệt thành cùng không khí lễ hội vui tươi tại “Hội chợ xuân yêu thương” đã để lại ấn tượng đẹp về một cái Tết cổ truyền đậm nét nhân văn.

Thay mặt nhà trường, xin chân thành các ơn các bậc phụ huynh, trung tâm Anh ngữ Hoàng Mai, Trung tâm Anh ngữ ABE đã hỗ trợ cả về mặt tinh thần và vật chất để làm nên thành công Hội chợ, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tận hưởng niềm vui trọn vẹn khi tết đến xuân về.

Sau đây là một số hình ảnh hội chợ:

Gian hàng lớp 1D
Phụ huynh tham gia hỗ trợ các con
Gian hàng lớp 5A
Học sinh mua bán nhộn nhịp tại gian hàng lớp 3B

Cô trò lớp 4B đang bán hàng

Phụ huynh học sinh tham gia mua hàng tại gian hàng lớp 3A
Các trò yêu vui vẻ bán hàng

Nhìn đơn giản thế thôi mà gian hàng lớp 5D đã thu được 2 000 000đ từ bán hàng và ủng hộ của phụ huynh đấy

Cô trò lớp 5C rất đông khách với những món đồ lưu niệm

Khách đông nghịt mua bán tại gian hàng lớp 2D
Hình ảnh đáng yêu nhất trong hội chợ