• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỲNH THIỆN A - THỊ XÃ HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một giọt máu hồng - Trao niềm hi vọng

Hưởng ứng ngày Hội hiến máu do Ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Hoàng Mai phát động, Đoàn viên công đoàn trường TH Quỳnh Thiện A đã tham gia tích cực với mong muốn mang niềm tin, niềm hi vọng và sự sống cho những người không may gặp hoạn nạn, khó khăn.

Với tôn chỉ “Một giọt máu hồng - Trao niềm hi vọng”, sáng ngày 22/8/2019 tại UBND phường Quỳnh Dị, Công đoàn viên trường TH Quỳnh Thiện A đã nhiệt tình tham gia ngày Hội hiến máu nhân đạo.

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giáo dục lớn, không chỉ thể hiện tính nhân văn, tương thân tương ái mà còn là trách nhiệm công dân đối với cộng đồng, xã hội và với chính bản thân mình.

Sự tham gia tích cực của các đoàn viên công đoàn Trường TH Quỳnh Thiện A một lần nữa khẳng định truyền thống nhân ái, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của giáo viên nhà trường đối với xã hội.

Mỗi chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện – đó là hành động để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, bởi "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho cuộc sống của mỗi con người.

Trong nhiều năm qua, hiến máu nhân đạo là hoạt động đi đầu trong các phong trào tình nguyện và luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đoàn viên Trường TH Quỳnh Thiện A,với sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia rất tích cực của các Đoàn viên công đoàn. Việc làm này vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau và sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 

Kết thúc buổi hiến máu, Trường TH Quỳnh Thiện A có 12 đơn vị máu được hiến tặng của 12 thầy cô giáo: Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Tiểu Anh, Phạm Thị Mai Hoa, Cao Thị Hòa, Nguyễn Thị Luyến, Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Huyền Linh, Đinh Thị Lưu, Chu Thị Thu, Trần Quang Thai. Đây là những giọt máu ý nghĩa, mang hi vọng sống đến rất nhiều người trong lúc hoạn nạn.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hiến máu nhân đạo của Đoàn viên công đoàn trường Tiểu Quỳnh Thiện A:

Công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu
Cô Nguyễn Thị Hằng, đoàn viên gương mẫu trong phong trào hiến máu nhân đạo

      Cô Nguyễn Thị Hằng với nụ cười rạng rỡ trong ngày hội hiến máu

Cô Nguyễn Thị Tiểu Anh, với tinh thần thoải mái trong ngày hội hiến máu

Cô Phạm Thị Mai Hoa 
Cô Nguyễn Thị Luyến tươi cười trong ngày hội hiến máu
Cô Nguyễn Thu Dung - giáo viên trẻ nhiệt tình trong phong trào hiến máu
Cô Huyền Linh trẻ trung, tích cực tham gia hiến máu
Cô Nguyễn Nga tích cực tham tham gia hiến máu
Vợ chồng cô Chu Thị Thu cùng tham gia hiến máu

Cô Đinh Thị Lưu công đoàn viên nhiệt tình tham gia hiến máu

Thầy Quang Thai với nhiều lần tham gia hiến máu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website