Ngày khai giảng đáng ghi nhớ tại trường Tiểu học Quỳnh Thiện A

Trường Tiểu học Quỳnh Thiện A đón khai giảng trong tiết trời không thuận lợi song buổi lễ vẫn diễn ra thành công tốt đẹp với niềm vui trọn vẹn. Ngày khai giảng vẫn luôn đong đầy cảm xúc trong mỗi trái tim của thầy và trò trường Tiểu học Quỳnh Thiện A chúng tôi.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay ngày 05/09 hơn 600 học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học Quỳnh Thiện A thị xã Hoàng Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Mặc dù trường Tiểu học Quỳnh Thiện A đón khai giảng trong tiết trời không thuận lợi nhưng buổi lễ vẫn diễn ra thành công tốt đẹp với niềm vui trọn vẹn.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trường Tiểu học Quỳnh Thiện A

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp Một. Có thể nói đây là lễ đón học sinh lớp Một đặc biệt nhất bởi lúc đang diễn ra trời mưa to vì thế mà các em lớp Một được các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên đón từ các hành lang lớp học nhưng khung cảnh vẫn náo nhiệt, vui tươi và đầm ấm. Có lẽ ngày khai giảng vẫn luôn đong đầy cảm xúc trong mỗi trái tim của thầy và trò trường Tiểu học Quỳnh Thiện A nhất là đối với các em học sinh lớp Một.

Thầy và trò trường trường TH Quỳnh Thiện A như được tiếp thêm động lực khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Phương – Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc phường Quỳnh Thiện lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường - xúc động cho biết: Năm học này, thầy cô và các anh chị học sinh từ lớp Hai đến lớp Năm vui mừng chào đón 147 em học sinh lớp Một lần đầu đến trường, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 603 học sinh được chia thành 18 lớp.

Cô Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng nhân dịp năm học mới

Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường Tiểu học Quỳnh Thiện A với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Tiếng trống khai trường của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng vang lên.

Trong buổi lễ khai giảng các thầy cô giáo và các em học sinh rất vui mừng được các đồng chí đại diện công ty Hon đa Việt Nam về trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 và hướng dẫn các em cách đội mũ an toàn, đúng cách

Hình ảnh đẹp và thân thiện của cô giáo Hồ Thị Mai

Với truyền thống tương thân tương ái, với phong trào “Vòng tay bè bạn”, mỗi dịp khai giảng năm học mới, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn được đón nhận sự quan tâm của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, tấm lòng yêu thương chia sẻ của bạn bè, thầy cô giáo và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai. Dù vật chất không nhiều nhưng đó là nguồn động viên để giúp các em có thêm niềm vui, vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt.

Không khí buổi lễ như thêm phần sôi động với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mở đầu là vũ điệu sôi động nhưng cũng không kém phần uyển chuyển của nhóm nhảy học sinh dưới sự dẫn dắt và dàn dựng của cô Hồ Thị Thúy góp phần đem lại sự thành công cho buổi lễ.

Kết thúc chương trình chương trình khai giảng là tiết mục “Lời thầy cô” với những giai điệu vui tươi hòa cùng giọng hát trong trẻo của hai bạn Hoàng Linh và Bích Ngọc trong tiết trời đầu thu dịu mát như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò trường trường Tiểu học Quỳnh Thiện A.

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Hằng trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh: “147 học sinh lớp 1 là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của trường Tiểu học Quỳnh Thiện A.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng