• :
  • :
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỲNH THIỆN A - THỊ XÃ HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền ngày hội đọc sách

Để khởi động cho phong trào đọc sách trong nhà trường, ngay từ đầu năm học Liên đội trường Tiểu học Quỳnh Thiện A đã có nhiều bài viết tuyên truyền về ngày hội đọc sách dưới nhiều hình thức khác nhau như đọc sách, kể chuyện, ngâm thơ, đố vui, sân khấu hóa... Mỗi nội dung là một đề tài mới lạ, hấp dẫn thu hút các em học sinh tham gia. 

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

 

Xin chào tất cả các bạn học sinh trường Tiểu học Quỳnh Thiện A!

Thưa các bạn!

Hưởng ứng ngày hội“Ngày sách và bản quyền Thế giới 23/4, ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam” 21/4 Liên đội trường Tiểu học Quỳnh Thiện A chính thức phát động phong trào văn hóa đọc trong toàn thể học sinh ngày từ đầu năm học mà trọng tâm nhất là tháng tư này các bạn ạ .

Hôm nay mình xin đại diện cho Liên đội gửi đến các bạn bài tuyên truyền về ngày Hội đọc sách. Mong các bạn chú ý lắng nghe nhé.

Thưa các bạn học sinh thân mến!

Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về tự nhiên, xã hội,con người mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên và nhi đồng trong toàn Liên đội tích cực chủ động trong việc đọc sách báo, các bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lí đến thư viện trường gặp cô Chu Thị Thu để tìm đọc những cuốn truyện hay, phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra chúng ta hãy tích cực quyên góp ủng hộ sách để góp 1 cuốn sách quý đọc được hàng trăm cuốn sách hay và ý nghĩa các bạn nhé..

Để việc đọc sách thực sự trở thành hữu ích, cá nhân mỗi người đọc cũng cần phải biết được phương pháp đọc sách sao cho hiệu quả. Vậy để việc đọc sách có được hiệu quả người đọc cần thực hiện qua các bước sau:

+ Bước 1: Xác định mục đích đọc sách

+ Bước 2: Tìm hiểu địa chỉ cuốn sách

+ Bước 3: Xem mục lục

+ Bước 4: Xem lời giới thiệu, lời tựa, lời nói đầu.

+ Bước 5: Xem lời kết luận và tóm tắt ở cuối sách.

+ Bước 6: Đọc một vài đoạn

+ Bước 7: Đọc thực sự ( đọc đi sâu)

Song song với việc đọc sách đúng phương pháp bạn đọc cũng phải phát triển văn hóa đọc của mình.

Để duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa đọc trong nhà trường, hôm nay trong 15 phút đầu giờ, Liên đội trường tiểu học Quỳnh Thiện A tổ chức tuyên truyền Ngày hội đọc sách. Với mục đích giúp các bạn học sinh hiểu về vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của việc đọc sách để từ đó khuyến khích các bạn đọc sách thường xuyên, liên tục trong nhà trường và cộng đồng. Mỗi học sinh chúng ta hãy là những tấm gương đi đầu trong việc đọc sách. Cho dù là đọc sách in, truyện, báo hay sách điện tử, ở thư viện lớp học, thư viện trường hay ở bất cứ nơi đâu chúng ta có thể đọc và tìm kiếm được thông tin phục vụ cho học tập và cuộc sống của mỗi chúng ta nói riêng và góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong nhà trường nói chung các bạn nhé.

Cuối cùng mình xin chúc cho các bạn luôn thắm sáng ngọn lửa đam mê đọc sách để sách mãi là người bạn thân thiết bên ta.

15 phút tuyên truyền hướng đến ngày hội đọc sách đến đây là hết rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong những lần sau nhé! Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ, mạnh khỏe và học tập tốt nhé.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website